Nội quy Thư viện

 

NỘI QUY

 

Thư viện khoa học Viện Khoa học tổ chức nhà nước

(Ban hành kèm theo Quyết định số 94/QĐ-VKH ngày 26 tháng 11 năm 2012

của Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước)

 
 

 

Điều 1. Thẻ Thư viện được cấp cho bạn đọc là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên hiện đang công tác và đã nghỉ hưu thuộc Viện Khoa học tổ chức nhà nước và các đơn vị, tổ chức thuộc Bộ Nội vụ. Bạn đọc có Thẻ Thư viện được sử dụng các dịch vụ của Thư viện khoa học Viện Khoa học tổ chức nhà nước (sau đây gọi tắt là Thư viện), bao gồm: đọc và mượn sách, báo, tạp chí, kết quả nghiên cứu khoa học và các tài liệu khác, truy cập Internet. Bạn đọc không có Thẻ Thư viện chỉ được tham khảo tài liệu tại Thư viện.

 

Điều 2. Bạn đọc có nhu cầu làm Thẻ Thư viện, phải có Giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị hoặc Chứng minh nhân dân (kèm theo 2 ảnh cỡ 3x4 cm). Thẻ Thư viện có thời hạn trong vòng 03 năm, hết thời hạn trên Bạn đọc phải đến Thư viện để làm thủ tục cấp Thẻ Thư viện mới. Trường hợp Bạn đọc đã được cấp Thẻ Thư viện nhưng bị rách, hỏng, mất, phải báo cho Thủ thư để làm thủ tục cấp lại. Lệ phí làm Thẻ Thư viện thực hiện theo quy định của pháp luật.

Điều 3. Khi vào Thư viện, Bạn đọc phải xuất trình Thẻ Thư viện tại bàn Thủ thư; Bạn đọc không cho người khác mượn thẻ và không được sử dụng thẻ của người khác. Trường hợp sử dụng Thẻ Thư viện của người khác, Thẻ Thư viện sẽ bị tịch thu, người có tên trên Thẻ Thư viện và người sử dụng Thẻ Thư viện sẽ không được sử dụng các dịch vụ tại Thư viện trong vòng 30 ngày.

Điều 4. Bạn đọc có trách nhiệm tự quản lý tư trang, tiền bạc và các giấy tờ cá nhân khác. Không mang các thiết bị, vật tư, chất cháy nổ vào trong Thư viện; không ăn uống, không hút thuốc lá, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung, đi nhẹ, nói khẽ, không gây ồn, không có các hành vi thiếu văn hóa khác làm ảnh hưởng đến trật tự chung và môi trường, cảnh quan Thư viện.

Điều 5. Khi mượn tài liệu tại Thư viện, bạn đọc cần kiểm tra số lượng và tình trạng tài liệu, nếu tài liệu bị rách, bẩn, mất trang… cần báo ngay cho Thủ thư, nếu không bạn đọc phải chịu trách nhiệm khi trả tài liệu.

Trường hợp bạn đọc làm hư hỏng, bẩn, mất tài liệu, phải bồi thường bằng chính tên tài liệu đó hoặc bồi thường bằng tiền gấp đôi giá trị tài liệu hiện hành.

Điều 6. Bạn đọc có Thẻ Thư viện được mượn về nhà tối đa 03 tài liệu khác nhau, thời hạn mượn là 15 ngày làm việc, quá thời hạn trên, bạn đọc phải báo cho Thủ thư để gia hạn, chỉ được gia hạn 1 lần và thời gian gia hạn không quá 10 ngày làm việc. Nếu quá thời gian đã gia hạn, bạn đọc không trả tài liệu, Thư viện sẽ áp dụng hình thức phạt tiền là: 5.000 đ/ngày/tài liệu.

Bạn đọc không phải là công chức, viên chức và nhân viên thuộc Viện Khoa học tổ chức nhà nước, khi mượn tài liệu phải nộp tiền cược tài liệu từ 100.000 đ/tài liệu trở lên (tùy thuộc vào giá trị tài liệu). Số tiền cược này sẽ được trả lại sau khi bạn đọc trả sách cho Thư viện.

Tài liệu có 01 bản, kết quả nghiên cứu khoa học chỉ được đọc tại Thư viện.

Điều 7. Không mang tài liệu ra khỏi Thư viện khi chưa được phép của Thủ thư. Không được tự ý sao chụp các tài liệu của Thư viện. Nếu bạn đọc cần sao chụp tài liệu, phải liên hệ với Thủ thư để được hướng dẫn. Lệ phí sao chụp áp dụng theo bảng giá của Thư viện quy định.

Điều 8. Khi sử dụng máy tính tra cứu, bạn đọc phải thao tác đúng hướng dẫn của Thủ thư; không được tự cài đặt các phần mềm, thay đổi các thiết đặt trên máy tính, sử dụng các đĩa CD, DVD, thẻ nhớ, ổ đĩa USB, ổ cứng di động của cá nhân trên máy tính Thư viện. Máy tính trong Thư viện chỉ để phục vụ tra cứu, tìm kiếm tài liệu, không sử dụng cho bất cứ mục đích nào khác (soạn thảo văn bản, chơi game, chat,…); Khi có sự cố trên máy tính, bạn đọc phải thông báo ngay cho Thủ thư biết, xử lý.

Điều 9. Thủ thư có quyền từ chối hoặc ngừng phục vụ đối với bạn đọc có thái độ không nghiêm túc, không tuân thủ những qui định đã nêu ở trên. Mọi vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo qui định chung của Thư viện.

Thư viện sẽ lập biên bản tất cả các trường hợp không thực hiện đúng yêu cầu trên và kèm theo hình thức xử lý sau:

- Vi phạm lần 01: Nhắc nhở.

- Vi phạm lần 02: Mời ra khỏi phòng đọc, truất quyền sử dụng Thư viện 01 tháng.

- Vi phạm lần 03 trở lên: Truất quyền sử dụng Thư viện 01 năm.

Nếu vi phạm nghiêm trọng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 10. Giờ mở cửa Thư viện:

           Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: + Sáng:   08 giờ 30 - 11 giờ 00.

                                                               + Chiều: 13 giờ 30 - 16 giờ 30.


Giới thiệu về Thư viện Viện Khoa học tổ chức nhà nước
Thư viện của Viện Khoa học tổ chức nhà nước đang xây dựng, đẩy mạnh, phát triển thư viện số, hiện đại phù hợp với sự phát triển của công nghệ.